Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam, thời gian nhận mất bao lâu?

Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam không phải là khó. Chúng ta có thể áp dụng hai cách chuyển tiền qua ngân hàng hoặc chuyển qua Western Union.

Singapore là nước được nhiều người Việt Nam chọn làm điểm đến của xuất khẩu lao động. Thanh niên Việt Nam cũng chọn đất nước quốc đảo sư tử này để du học, phát triển sự nghiệp. Kéo theo đó là nhu cầu giao dịch chuyển tiền giữa 2 quốc gia. Việc chuyển tiền không những cần an toàn mà còn phải đáp ứng được thời gian nhanh chóng. Vậy chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mất bao lâu? Cách chuyển tiền nào là an toàn và nhanh chóng? Cùng mình tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Hiện nay có 2 cách gửi tiền từ Singapore về Việt Nam phổ biết mà mọi người vẫn hay dùng. Đó là chuyển tiền qua ngân hàng tại Singapore hoặc gửi qua dịch vụ Western Union. Ở bên dưới đây Bankcuatoi sẽ hướng dẫn cả hai cách làm.

cach chuyen tien tu singapore ve viet nam

Những cách gửi tiền quốc tế khác:

Cách 1: Chuyển tiền từ ngân hàng Singapore về ngân hàng Việt Nam

Việt Nam và Singapore đều là những nước đang phát triển. Và lĩnh vực ngân hàng đều được chính phủ của 2 quốc gia quan tâm hàng đầu. Các ngân hàng lớn tại Singapore và Việt Nam đều cung cấp dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế.

Vì vậy bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào tại Singapore (thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước Singapore) để chuyển tiền về Việt Nam. Đây cũng chính là cách chuyển tiền an toàn nhất. Nếu trong quá trình giao dịch xảy ra vấn đề gì trục trặc ngân hàng sẽ xác thực thông qua biên lai chuyển tiền và hỗ trợ bạn nhận lại tiền chuyển đi.

cach chuyen tien tu singapore ve viet nam

Cách chuyển tiền qua ngân hàng:

Trước tiên bạn mang theo giấy tờ tuỳ thân và số tiền cần chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng tại địa phương mình đang sinh sống thuộc đất nước Singapore.

Sau đó bạn xuất trình giấy tờ tuỳ thân ( hộ chiếu/CMND) để nhân viên kiểm tra sau đó nhận phiếu chuyển tiền quốc tế từ ngân hàng. Điền đầy đủ các thông tin trong tờ phiếu. Chưa hiểu phần nào thì hỏi lại nhân viên ngay. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  1. Nếu người nhận tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ điền số tài khoản của họ. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng người thụ hưởng. Sau đó người thụ hưởng đến ngân hàng, máy atm tại Việt Nam rút số tiền đó hay sử dụng vào mục đích khác của bản thân.
  2. Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng. Bạn phải chuyển tiền về cho một ngân hàng trung gian tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng sẽ giúp liên lạc với người nhận. Và người nhận đến quầy giao dịch của ngân hàng trung gian này để nhận tiền mặt.

Lưu ý:

Khi điền thông tin người nhận hay ngân hàng trung gian cần điền chi tiết và chính xác nhất có thể. Như vậy thì mới không phải lo tiền gửi bị thất lạc hay nhầm địa chỉ.

Hiện nay một số ngân hàng tại Việt Nam chỉ cho phép nhận tiền mặt VNĐ chứ không cho nhận ngoại tệ. Vì vậy bạn cần quy đổi ngoại tệ từ tiền Singapore sang tiền Việt theo tỷ giá tại thời điểm chuyển tiền. Nếu không bạn phải mở 1 tài khoản ngoại tệ để chuyển và nhận tiền thuận lợi hơn. Mở tài khoản ngoại tệ như thế nào thì nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết. Bạn sẽ phải trả 1 khoản phí nhỏ để mở tài khoản.

Cách 2: Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua Western Union

Ngoài chuyển tiền qua ngân hàng thì những người sinh sống tại Singapore còn có thể chuyển tiền về Việt Nam bằng cách đến đại lý của Western Union để chuyển tiền. Đây cũng là cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. 

cach chuyen tien tu singapore ve viet nam

Western Union là công ty chuyển tiền nhanh quốc tế hoạt động hợp pháp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có Singapore và Việt Nam. Chuyển tiền bằng cách này thời gian nhận tiền rất nhanh. Tuy nhiên phí chuyển tiền sẽ cao hơn so với chuyển tiền tại ngân hàng 1 chút.

Chuyển tiền qua western union bạn cũng cần mang theo tiền và giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch của công ty này để làm thủ tục chuyển tiền. Ngoài tiền chuyển đi bạn cần mang theo cả tiền phí chuyển nữa nhé. Nhân viên cũng sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền để bạn điền thông tin. Điền xong bạn nộp lại phiếu kèm theo số tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. 

Nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 mã số bí mật gồm 10 số. Bạn chỉ thông báo dãy số này cho người nhận tiền. Khi người nhận tiền đến đại lý của western Union tại Việt Nam cần đọc chính xác mã số này thì mới được nhận tiền. Ngoài Western Union thì công ty chuyển tiền nhanh Money Gram cũng hoạt động tương tự và được nhiều người chọn lựa để chuyển tiền về Việt Nam. Bạn có thể chọn Money Gram nếu tiện di chuyển.

Gợi ý thêm: Nếu như bạn sở hữu thẻ Visa quốc tế thì có thể gửi tiền thẳng từ thẻ Visa vào thẻ Visa của người nhận ở Việt Nam. Thao tác gửi tiền cũng giống với cách gửi tiền bằng thẻ ATM thông thường khác.

Mức phí chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

Một điều bạn nên chú ý trước đó là phí chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam. Ngoài khoản tiền gửi phải đóng khách hàng còn phải nộp thêm khoản tiền phí gửi nữa.

Trường hợp 1: Chuyển tiền qua ngân hàng

Tham khảo phí chuyển/nhận tiền tại các ngân hàng Việt Nam:

Ngân hàng

Mức phí

Phí tối thiểu

Phí tối đa

Vietcombank 0,05% số tiền 2 USD 70 USD
VietinBank 0,03% số tiền 2 USD
Agribank 0,05% số tiền 2 USD 50 USD
Techcombank 0,05% số tiền 2 USD 200 USD
VPBank 0,03% số tiền 2 USD

Trường hợp 2: Chuyển tiền nhanh qua Western Union hoặc Money Gram

Western union và Money Gram có cách thức hoạt động tương tự nhau. Nhưng phí chuyển tiền lại khác nhau. Dưới đây chúng tôi để đường link dẫn vào trang xem phí chuyển tiền của 2 công ty này để bạn tham khảo. Bạn chỉ cần nhập số tiền cần chuyển sau đó nhấn Ok là hệ thống sẽ tự động tính ra số tiền phí cần thanh toán.

  • Đối với dịch vụ chuyển tiền Western Union: https://www.westernunion.com/vn/en/home.html. Tiếp theo bạn chọn mục Send Money để hệ thống tính phí chuyển tiền.
  • Đối với dịch vụ Money Gram: https://secure.moneygram.com/mgo/us/en/. Tiếp tục chọn mục Estimate Fee. Sau đó nhập số tiền cần chuyển để tính được phí chuyển tiền tương ứng.

Chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam mất bao lâu

  • Nếu bạn chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua ngân hàng thì thời gian để người nhận nhận được tiền là khoảng 2 ngày đến 3 ngày.
  • Nếu bạn chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam qua công ty Western Union hay Money Gram thì nhanh hơn rất nhiều. Chỉ sau khoảng 30 phút kể từ khi giao dịch bên Singapore xong người nhận tại Việt Nam có thể đến các đại lý của Western Union, Money Gram để nhận tiền rồi.

Thời gian trên được tính trong trường hợp giao dịch suôn sẻ, không xảy ra bất cứ trục trặc, rắc rối gì. Nếu sau 3 ngày mà người thân tại Việt Nam vẫn chưa nhận được tiền thì cần báo lại với đơn vị chuyển tiền ngay để rà soát giao dịch và khắc phục sự cố. 

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam. Với những cách này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như trong quá trình chuyển tiền có thắc mắc vấn đề gì, mọi người có thể lại bình luận dưới bài viết. Hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tư vẫn tại địa điểm bạn chuyển tiền. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *