Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam không lo lừa đảo

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam như thế nào để an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng nhất. Đây là câu hỏi được nhiều người dẫn đang sinh sống và làm việc bên nga, muốn gửi tiền về cho người thân bên Việt Nam nhưng không biết cách làm thể nào.  Nếu các bạn chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo nhanh hướng dẫn của bài viết ngày hôm nay nhé.

Nga và Việt Nam là 2 quốc gia có quan hệ tốt đẹp về nhiều mặt. Mỗi năm có hàng ngàn người Việt Nam qua làm việc và học tập tại Nga. Từ đó nhu cầu chuyển tiền từ Nga về Việt Nam cho người thân cũng ngày một nhiều hơn. Nắm được tâm lý đó, thị trường chuyển tiền chui tại chợ đen ngày càng phát triển rầm rộ. Nếu chủ quan, lợi dụng tiền phí rẻ mà chọn chuyển tiền qua hình thức này thì rất có thể bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon của những kẻ lừa đảo.

Vậy chuyển tiền như thế nào mới là an toàn? Bankcuatoi.com xin hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam vừa nhanh mà hợp pháp, không lo lừa đảo. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam an toàn

Có rất nhiều cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam. Nhưng an toàn nhất và được nhiều người Việt sinh sống tại Nga lựa chọn nhất thì chỉ có 2 cách chính. Đó là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua Western Union.

Chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua ngân hàng

Các ngân hàng đều làm việc dưới sự quản lý sát sao của pháp luật. Nên khi bạn chuyển tiền qua ngân hàng sẽ được nhận đầy đủ giấy tờ, biên lai chứng minh giao dịch chuyển tiền. Nên dù có xảy ra trục trặc gì trong quá trình chuyển tiền thì bạn cũng không phải lo lắng. Vì ngân hàng sẽ kiểm tra và hoàn tiền lại cho bạn. Đây là cách chuyển tiền an toàn nhất.

cach chuyen tien tu nga ve viet nam

Quy trình thực hiện chuyển tiền về Việt Nam tại ngân hàng:

Trước tiên bạn mang theo CMND và tiền cần chuyển đến ngân hàng tại Nga. Có thể chọn ngân hàng nhà nước hoặc tư nhân, miễn sao ngân hàng đó uy tín. Bạn lấy số thứ tự và chờ đợi đến lượt. Nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu chuyển tiền quốc tế. Bạn điền đầy đủ các thông tin in trên phiếu. Đặc biệt lưu ý đến những thông tin người nhận để tránh nhầm người thụ hưởng hay thất lạc tiền chuyển:

  • Họ tên người nhận
  • Tên và chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại
  • Email

Lưu ý:

  • Nếu người nhận có tài khoản ngân hàng thì có thể chuyển thẳng tiền vào tài khoản bằng cách nhập số tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh mở tài khoản cho người nhận tiền.
  • Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì bạn phải chuyển tiền về một ngân hàng tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng sẽ liên lạc với người thụ hưởng đến quầy giao dịch để nhận tiền. Bạn cần ghi rõ tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng và địa chỉ ngân hàng tại Việt Nam.

Điền xong hết các thông tin bạn nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra. Các thông tin đạt yêu cầu thì bạn nộp lại số tiền cần chuyển kèm theo tiền phí chuyển tiền. Nhân viên sẽ giao lại cho bạn biên lai chuyển tiền. Bạn phải giữ biên lai này cho đến khi người thân tại Việt Nam thông báo đã nhận được tiền rồi mới được bỏ đi.

Nhìn chung các bước giao dịch tại ngân hàng ở Nga tương tự tại Việt Nam. Chỉ khó khăn ở tiếng nói có phần khác biệt. Nếu bạn còn chưa thành thạo tiếng Nga thì hãy nhờ một người bạn nào đó đi cùng giúp phiên dịch các thông tin nhé.

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Dịch vụ này đã xuất hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Giúp chuyển tiền qua lại giữa các nước với tốc độ cực nhanh. Tại Nga và Việt Nam đều có dịch vụ này nên bạn hoàn toàn có thể đến đại lý Western Union để chuyển tiền an toàn và nhanh chóng.

cach chuyen tien tu nga ve viet nam

Các bước chuyển tiền qua Western Union tương tự như chuyển tiền tại ngân hàng. Chỉ khác đó là nhân viên Western Union sẽ cung cấp cho bạn một mã số chuyển tiền bí mật gồm 10 số. Bạn ghi lại mã số này và chỉ được cung cấp cho người nhận tiền. Sau 30 phút khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền đi bạn có thể thông báo với người thân đến điểm giao dịch của Western Union tại Việt Nam để nhận tiền.

Người nhận mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu) đến điểm giao dịch. Xuất trình giấy tờ để nhân viên kiểm tra. Sau đó đọc 10 số của mã chuyển tiền bí mật. Nếu trùng khớp thì người đó được xác định đúng là người nhận tiền. Nhân viên sẽ kiểm tả thông tin về số tiền được gửi về Việt Nam và trao trả lại cho người nhận.

Phí chuyển tiền từ Nga về Việt Nam

Một trong những vấn đề mà bạn phải chú ý khi tiến hành chuyển khoản từ Nga về Việt Nam. Đó chí là phí gửi tiền, khi chúng ta tiến hành gửi tiền, ngoài số tiền gửi ra còn phải nộp thêm một khoản phí nhất định. Cụ thể biểu phí sẽ như sau:

  • Phí chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí riêng biệt. Cả hai chiều người gửi và người nhận đều phải nộp phí theo đúng quy định của ngân hàng.
  • Phí gửi tiền từ Nga về Việt Nam qua Western Union: 0,3% tổng số tiền gửi đi.

Thời gian chuyển tiền từ Nga về Việt Nam mất bao nhiêu lâu?

Khoảng cách địa lý từ Nga về Việt Nam là rất xa xôi. Nhưng thời gian chuyển tiền từ Nga về Việt Nam thì lại không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Nhất là khi bạn lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union. Chỉ cần 30 phút để nhân viên đưa các thông tin giao dịch lên hệ thống là người nhận tại Việt Nam có thể đến điểm giao dịch của Western Union để nhận tiền rồi.

Còn nếu bạn chọn chuyển tiền qua ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn. Giao động từ 3 ngày đến 7 ngày làm việc. Sau 7 ngày mà tiền vẫn chưa về tới Việt Nam thì có thể là do giao dịch đã gặp trục trặc gì đó. Bạn cần mang theo biên lại chuyển tiền để hỏi và rà soát lại giao dịch. Nếu xảy ra vấn đề gì thì ngân hàng sẽ giúp bạn hoàn lại tiền và thực hiện lại giao dịch chuyển tiền về Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là 2 cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam nhanh và an toàn nhất. Bạn có thể chọn cách phù hợp thay vì chọn chuyển tiền qua thị trường chợ đen đầy rủi ro. Bài viết có thể khó hiểu, nếu bạn còn thắc mắc chỗ nào thì hãy gửi lại bình luận để mình giải thích rõ nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *