Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, nên dùng dịch vụ nào?

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam luôn là thông tin được nhiều người quan tâm. Do nhu cầu chuyển tiền ngày càng lớn. Nên để đáp ứng nhu cầu này hàng loạt kênh chuyển tiền đã ra đời. Mỗi người phải tự cập nhật cho mình kiến thức và những kênh chuyển tiền uy tín. Nếu không rất dễ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bài viết dưới đây có thể hữu ích với những ai đang cần gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam. Cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam hợp pháp

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Chúng ta có thể gửi tiền qua ngân hàng hoặc các dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Dưới đây Bankcuatoi.com sẽ giới thiệu tới các bạn những cách chuyển tiền an toàn và ít chi phí nhất. Cụ thể các bạn có thể tham khảo những cách chuyển tiền dưới đây.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Western Union là công ty tài chính cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế. Hiện nay các chi nhánh của công ty này đã có mặt tại cả Mỹ và Việt Nam. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển tiền của công ty này, vừa an toàn vừa nhanh chóng.

cach chuyen tien tu my ve viet nam

Ưu điểm khi chuyển tiền qua Western Union

 • Western Union là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật mỗi quốc gia. Có thể đảm bảo an toàn cho số tiền chuyển đi của khách hàng. Cung cấp biên lai, giấy tờ rõ ràng chứng minh cho giao dịch chuyển tiền.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào giấy tờ. Người nhận có thể nhận được  tiền sau khi giao dịch được cập nhật trên hệ thống. Tất cả chỉ mất khoảng 30 phút.
 • Nhận tiền tại các điểm giao dịch của Western Union tại Việt Nam. Hoặc những ngân hàng lớn có liên kết với công ty dịch vụ này.
 • Chi phí được tính duy nhất 1 lần do người chuyển trả phí.

Nhược điểm khi chuyển tiền qua Western Union

 • Phải làm thủ tục chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty Western Union. Phải đến quầy giao dịch vào các ngày làm việc, trong giờ hành chính.
 • Nếu muốn chuyển tiền Online qua Western Union thì phải có tài khoản ngân hàng có thể giao dịch quốc tế.
 • Đọc hiểu ngôn ngữ bản địa để có thể hiểu được những thông tin trong phiếu chuyển tiền và những gì nhân viên hướng dẫn.
 • Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union cao hơn so với chuyển tiền qua ngân hàng. Phí chuyển tiền bằng 3% số tiền cần chuyển.

Ngoài Western Union thì tại Mỹ còn có nhiều công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh hoạt động theo mô hình tương tự. Ví dụ như: Money Gram, Paypal, Ria, UniTeller… Tuy mức độ phủ sóng không bằng Western Union nhưng đây đều là những công ty uy tín có thể hỗ trợ bạn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn.

Gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng

Hiện nay, mạng lưới ngân hàng giữa các quốc gia đều có sự liên kết với nhau. Nên bạn có thể đến các ngân hàng tại Mỹ để chuyển tiền về Việt Nam. Khi đi nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu.

cach chuyen tien tu my ve viet nam

Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền quốc tế. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu. Sẽ có mẫu để bạn điền theo, nhưng nếu chưa hiểu thông tin nào bạn hãy hỏi trực tiếp nhân viên để được giải đáp. Điền phiếu xong bạn ký tên và nộp lại. Sau đó nộp số tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Nhận biên lai xác nhận giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng là xong.

Ưu điểm khi chuyển tiền qua ngân hàng

 • Người chuyển tiền và nhận tiền không cần thiết phải có tài khoản ngân hàng vẫn có thể giao dịch được.
 • Phí chuyển tiền khá thấp. Có thể chọn 1 trong nhiều hình thức trả phí chuyển tiền khác nhau. Ví dụ như: Người chuyển trả phí 1 lần duy nhất, người nhận trả phí 1 lần duy nhất, Người chuyển tiền và người nhận tiền mỗi người trả 1 nửa phí.
 • An toàn tuyệt đối, được nhà nước bảo hộ.

Nhược điểm khi chuyển tiền qua ngân hàng

Nhược điểm duy nhất khi chuyển tiền qua ngân hàng đó là thời gian chuyển tiền tương đối lâu. Nếu như chuyển tiền qua Western Union chỉ mất 30 phút là người nhận ở Việt Nam đã nhận được tiền. Thì chuyển tiền qua ngân hàng phải mất từ 5 đến 7 ngày để tiền về Việt Nam.

Gửi tiền qua thẻ Visa quốc tế

Nếu như bạn có sở hữu thẻ Visa và người nhận tại Việt Nam cũng có thẻ Visa quốc tế. Khách hàng có thể tiến hành gửi tiền trực tiếp vào thẻ Visa mà không cần phải tới ngân hàng để viết chi phiếu nữa. Đây là phương pháp mà nhiều người vẫn thường dùng khi muốn gửi một khoản tiền nhỏ. Nhưng nếu muốn gửi số tiền lớn thì các bạn nên sử dụng dịch vụ gửi tiền tại ngân hàng nhé.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Để chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị sẵn những thông tin sau:

 • Các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú, email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng ( nếu có), số CMND…
 • Tên ngân hàng thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng và địa chỉ chi tiết của chi nhánh ngân hàng thụ hưởng.

Chuẩn bị trước số tiền cần chuyển đi và phí chuyển tiền. Khi đến quầy giao dịch làm thủ tục chuyển tiền thì cần xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh. Giấy tờ có thể là CMND/căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Tham khảo phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua một số dịch vụ khác

Khi gửi tiền chắc chắn chúng ta sẽ không thể quên tới chi phí gửi tiền. Đây là khoản phí mà khách hàng phải chịu thêm khi gửi tiền.

 • Gửi tiền qua ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng biểu phí khác nhau
 • Chuyển tiền qua Western Union: 3% số tiền chuyển.
 • Chuyển tiền qua Money Gram: 4% số tiền chuyển.
 • Chuyển tiền qua UniTeller: khoảng 2,99 USD
 • Chuyển tiền qua PayPal: 4,99 USD + 2,9% số tiền chuyển.
 • Chuyển tiền qua Ria: 3% số tiền chuyển.

Hạn mức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 • Đối với chuyển tiền qua Western Union: Một năm bạn sẽ được chuyển từ 7.000 USD đến 10.000 USD về Việt Nam. Ngoài ra, nếu tài sản thừa kế của bạn lớn hơn 50.000 USD thì bạn được gửi thêm 20% số tài sản thừa kế.
 • Đối với chuyển tiền qua ngân hàng: Tùy thuộc vào ngân hàng bạn lựa chọn là gì và quy định của tiểu bang nơi có ngân hàng bạn chọn chuyển tiền mà hạn mức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cũng khác nhau. Hãy trực tiếp đến quầy giao dịch để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Nếu như chưa hiểu chỗ nào thì hãy gửi lại câu hỏi ở bên dưới để mình hỗ trợ nhé. Hi vọng các bạn sẽ thành chuyển tiền thành công mà không gặp phải vần đề nào sảy ra.

Tham khảo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *