Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dùng dịch vụ ngân hàng điện từ của Agribank. Nhưng không biết làm cách nào để để chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại của mình. Để có thể hướng dẫn và giải đáp thắc mắc đó cho mọi người, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Agribank là một trong những ngân hàng lớn tại nước ta. Ngân hàng này được nhiều khách hàng sử dụng là nhờ vào những dịch vụ tiện ích và mang đến lợi ích cho khách hàng sử dụng. Dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng cũng rất đa dạng như, chuyển tiền trên điện thoại, tại quầy giao dịch, quá cây ATM của ngân hàng.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank được không?

Nhiều khách hàng đã thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng ngân hàng Agribank có thể chuyển tiền sang ngân hàng Vietinbank được không? Hiện nay các ngân hàng lớn đã đều được liên kết với nhau. Điều này giúp cho quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng được dễ dàng hơn.

Và trong đó ngân hàng Agribank cũng có liên kết với ngân hàng Vietinbank. Vậy nên những khách hàng đang sử dụng dịch vụ của 2 ngân hàng này. Có thể chuyển tiền cho nhau và có thể thực hiện được những giao dịch tại cây ATM của ngân hàng đó nữa nhé.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Vietinbank: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Nếu như các bạn vẫn chưa biết cách để có thể chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng Vietinbank. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách chuyển tiền của ngân hafg Agribank đơn giản nhất nhé. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank

cach chuyen tien tu agribank sang vietinbank

Đây là cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần điều kiện gì. Thậm chí, người chuyển tiền còn không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng cũng vẫn có thể chuyển tiền được.

Chỉ cần mang theo CMND và tiền mặt đến quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục chuyển tiền.

 • Bước 1: Bạn đến ngân hàng, xuất trình CMND. Nói với nhân viên về yêu cầu chuyển khoản.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền theo mẫu phát hành của Agribank.
 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu. Sẽ có tờ điền mẫu cho bạn tham khảo. Hoặc chưa hiểu chỗ nào hỏi lại nhân viên ngay để được hướng dẫn.
 • Bước 4: Nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra thông tin xem đã đầy đủ chưa.
 • Bước 5: Nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng.
 • Bước 6: Ký tên vào biên lai chuyển tiền. Bạn sẽ giữ 1 bản và ngân hàng Agribank giữ 1 bản.

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại

cach chuyen tien tu agribank sang vietinbank

Chuyển tiền qua điện thoại di động có 2 cách. Đó là sử dụng ứng dụng Mobile Banking Agribank hoặc dịch vụ Internet Banking Agribank. Tùy vào việc trước đây bạn đã đăng ký với ngân hàng Agribank sử dụng dịch vụ nào thì chọn luôn dịch vụ đó để chuyển khoản. Về cơ bản các thao tác trên 2 dịch vụ tương tự nhau.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mobile Banking Agribank trên điện thoại. Hoặc truy cập vào Internet Banking Agribank.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Trên giao diện chính bạn chọn Tính năng chuyển tiền nhanh ngoài Agribank.
 • Bước 4: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu: Chọn ngân hàng mở thẻ cho người thụ hưởng là Vietinbank. Nhập số tài khoản người thụ hưởng, Số tiền cần chuyển, Nội dung chuyển tiền viết không dấu.
 • Bước 5: Hệ thống hiển thị thêm thông tin về tên người thụ hưởng kèm theo thông tin của giao dịch chuyển tiền. Bạn kiểm tra lại, nếu đã chính xác thì nhấn Xác nhận.
 • Bước 6: Nhận mã OTP được gửi về điện thoại di động. Nhập chính xác mã OTP và nhấn Xác nhận.

Như vậy là thao tác chuyển khoản qua điện thoại đã được hoàn tất. Màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công.

 Chuyển tiền sang Vietinbank bằng cây ATM Agribank

cach chuyen tien tu agribank sang vietinbank

Agribank hiện chưa hỗ trợ dịch vụ rút tiền không cần thẻ. Vì vậy nếu muốn rút tiền qua máy atm thì bạn phải làm thẻ atm liên kết với tài khoản trước đã.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mang thẻ atm Agribank đến máy atm gần nhất ( Có thể là máy atm của ngân hàng Agribank hoặc máy atm của ngân hàng liên kết đều được).
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho thẻ vào khe đọc thẻ của máy atm. Đưa thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Chờ đợi trong giây lát để máy nhận thẻ.
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nào bạn thành thạo.
 • Bước 4: Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu thẻ atm Agribank gồm 6 số.
 • Bước 5: Trong các tính năng hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 6: Nhập số tài khoản người nhận tiền, chọn ngân hàng nhận tiền là Vietinbank/ Vietcombank.
 • Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển.
 • Bước 8: Cuối cùng màn hình máy atm sẽ hiển thị lại thông tin về giao dịch. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác chưa. Nếu không có thay đổi gì nhấn Enter để Hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Có nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi cho chúng tôi về câu hỏi phí chuyển tiền của ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác là bao nhiêu. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời các bạn như sau:

 • Phí chuyển tiền qua dịch vụ E – Mobile Banking: Miễn phí.
 • Phí chuyển tiền tại cây ATM: Miễn phí:

Riêng phí chuyển tiền tại chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng như sau:

Mục Mức phí Tối thiểu Tối đa
Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh, TP với số tiền < 500 Triệu VNĐ 0,01%- 0,03% 15.000 VNĐ
Riêng chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 0,01% 15.000 VNĐ 1 Triệu VNĐ
Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh, TP với số tiền > 500 Triệu VNĐ 0,03%- 0,05% 15.000 VNĐ 1 Triệu VNĐ
Riêng chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 0,03% 15.000 VNĐ 1 Triệu VNĐ
Chuyển tiền đi khác hệ thống khác tỉnh, TP 0,05%- 0,08% 20.000 VNĐ 3.000.000VNĐ

Lưu ý khi chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Khi thực hiện những giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Agribank. Mọi người cần lưu ý một số những điều sau đây:

 • Nếu bạn chọn chuyển tiền tại ngân hàng thì cần điền đầy đủ tất cả các thông tin in trên phiếu chuyển tiền. Thông tin càng chính xác thì số tiền chuyển mới đúng người. Nếu điền sai thông tin tiền chuyển đi có thể bị thất lạc. Kết thúc giao dịch bạn giữ lại biên lai chuyển tiền làm bằng chứng đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
 • Nếu chuyển tiền qua điện thoại ( sử dụng Internet Banking/ Mobile Banking) thì cần đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng trước để lấy tên và mật khẩu đăng nhập. KHi chọn chuyển tiền nhanh thì tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay. Nhưng nếu chọn chuyển khoản thường khác ngân hàng thì có thể sang ngày hôm sau tiền mới về tài khoản người thụ hưởng.
 • Nếu chuyển tiền qua máy atm, bạn cần đặc biệt lưu ý lúc nhập mật khẩu thẻ. Nên che tay để tránh lộ mật khẩu. Có thể in biên lai sau khi kết thúc giao dịch.

Lời kết

Với bất kỳ cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nào cũng đều an toàn. Hai ngân hàng có mối liên kết chặt chẽ với nhau vì vậy thời gian nhận được tiền cũng khá nhanh. Bạn có thể áp dụng những cách ở trên nhé, trong trường hợp gặp lỗi không nhận được tiền thì tham khảo các bài viết sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *