Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ chi tiết

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ được nhiều người quan tâm thắc mắc khi gặp phải tình trạng này. Bởi lo sợ app vay tiền có thể gây nhiều tình trạng nhắn tin, điện thoại đến bạn bè, đối tác, người thân có trong danh bạ. Vậy nên trong nội dung của bài viết sau, hãy cùng backcuatoi.net đi vào phân tích để biết được cách chặn app vay tiền có thể truy cập vào danh bạ thật cụ thể.

cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Vì sao app vay tiền lại truy cập vào danh bạ?

Trước khi đi vào cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ, chúng ta hãy xem thử lý do vì sao các app vay tiền truy cập vào danh bạ của mình. Hiện tại app vay tiền hay bất cứ một ứng dụng nào trên điện thoại thông minh đều có thể yêu cầu quyền được truy cập vào danh bạ cho mục đích cụ thể nào đó. Ngay dưới đây sẽ là những lý do app vay tiền muốn truy cập danh bạ điện thoại của khách hàng có nhu cầu vay:

 • Truy cập danh bạ mục đích xác minh danh tính của người dùng, đảm bảo thông tin cung cấp chính xác, ngăn chặn những trường hợp giả mạo.
 • App vay tiền muốn xem được danh sách liên hệ của khách hàng nhằm đưa ra quyết định liên quan việc cho vay.
 • Nếu người vay có ý định bùng nợ hay quỵt nợ, lúc này app vay tiền tiến hành gọi điện, nhắn tin những người có trong danh bạ này.

Bị app vay tiền truy cập vào danh bạ có sao không?

Nhiều người muốn tìm cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ, bởi vì ứng dụng vay tiền khi truy cập vào danh bạ có thể gây một số lo ngại quyền riêng tư cũng như vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Dưới đây chính là một số vấn đề gặp phải nếu app vay tiền truy cập danh bạ khách hàng trên điện thoại:

 • Làm lộ thông tin danh bạ.
 • Người thân quen trong danh bạ điện thoại bị làm phiền từ app vay, thậm chí những người thân không vay tiền app vẫn đe dọa bằng cuộc gọi, tin nhắn.
 • Có một số ứng dụng có thể dùng danh bạ xác minh danh tính người dùng, tuy nhiên cũng có thể lạm dụng các thông tin này với mục đích lừa đảo.

Dấu hiệu nào biết app vay tiền truy cập vào danh bạ?

Để tránh bị app vay tiền truy cập danh bạ và sớm tìm cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ. Chúng ta cần biết dấu hiệu mà mình sắp bị theo dõi, như sau:

Khi cài đặt ứng dụng app vay tiền, khởi chạy, chúng ta thường thấy xuất hiện yêu cầu cho phép ứng dụng này truy cập danh bạ, hình ảnh và cả một số quyền khác trên thiết bị của mình. Nếu cho phép quyền truy cập điều này đồng nghĩa app vay tiền truy cập được vào danh bạ dễ dàng.

Trong phần cài đặt ứng dụng, chúng ta có thể kiểm tra những quyền ứng dụng được cấp phép. Thường ở “Quyền riêng tư” hay “Quyền hạn ứng dụng” chúng ta sẽ thấy được danh sách những quyền ứng dụng đang sử dụng, gồm cả quyền để truy cập vào danh bạ.

Vậy cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ như thế nào?

Nếu như bạn cho phép ứng dụng vay tiền có thể truy cập vào danh bạ điện thoại, nên muốn thu hồi quyền truy cập này. Vậy có thể tắt quyền truy cập dựa vào những chia sẻ dưới đây tùy theo hệ điều hành mà điện thoại bạn đang sử dụng là gì.

Cách tắt quyền truy cập danh bạ điện thoại iPhone

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone và muốn tắt quyền truy cập danh bạ, vậy có thể lần lượt thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên quý khách cần mở Cài đặt trên thiết bị điện thoại iPhone của mình.
 • Bước 2: Tiếp đến hãy cuộn xuống và tìm ứng dụng cụ thể mình muốn thu hồi vào quyền truy cập danh bạ. Nếu tìm thấy ứng dụng này hãy chọn lựa ngay.
 • Bước 3: Ở phần cài đặt ứng dụng, chúng ta thấy danh sách những quyền ứng dụng đang yêu cầu, sử dụng. Hãy tìm vào phần Danh bạ, nhấn tắt vào quyền truy cập.

Việc thực hiện theo các bước này giúp chúng ta quản lý quyền truy cập danh bạ mọi người trên điện thoại iPhone vừa an toàn lại vừa đơn giản.

cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ dòng điện thoại Android

Đối với những khách hàng đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên cần mở ứng dụng Cài đặt ở điện thoại Android của bạn.
 • Bước 2: Tiếp tục ngay màn hình cài đặt, chọn vào Quyền riêng tư hay Quyền ứng dụng, tiếp tục chọn lựa Danh bạ.
 • Bước 3: Danh sách những ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ đều được hiển thị, chúng ta tiếp tục chọn ứng dụng vay tiền mà bản thân muốn thu hồi lại quyền truy cập.
 • Bước 4: Cuối cùng trong cài đặt ứng dụng hãy bấm tùy chọn Cấm hay Bật/ Tắt quyền truy cập. Khi nhấn vào tùy chọn này đồng nghĩa ứng dụng không thể truy cập vào danh bạ của bạn nữa.

Trên đây chúng ta đã cùng cập nhật toàn bộ thông tin xoay quanh cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ. Hy vọng rằng bạn dễ dàng thực hiện thành công để không còn lo lắng các app vay tiền truy cập danh bạ gây nhiều ảnh hưởng đến công việc, đời sống và bạn bè người thân của mình.

Xem thêm:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *