Bị nuốt thẻ ATM Techcombank và cách lấy lại miễn phí

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank vào trong khi giao dịch tại các điểm máy ATM và chuyện không hiếm gặp. Khi bị nuốt thẻ các bạn thường xử lý như thế nào để có thể lấy lại thẻ ngay lập tức? Rất nhiều khách hàng khi rơi vào tình huống này thường không biết làm thế nào.

Và thường phải chịu mất thẻ và tới ngân hàng để làm lại thẻ ATM Techcombank mới. Nhưng việc đó là không cần thiết, khi bạn có thể dễ dàng lấy lại thẻ Techcombank bị nuốt nhanh chóng. Nếu chưa biết cách thực hiện như thế nào, hãy cùng đọc bài viết dưới đây với Bankcuatoi.com nhé.

Tại sao thẻ ATM Techcombank bị nuốt

Máy ATM có hệ thống tự bảo vệ, nên khi khách hàng giao dịch và gây ra hiểu nhầm hoặc sự nguy hiểm thì cây ATM sẽ tự động nuốt thẻ vào trong. Và những lý do sau đây dẫn tới trình trạng thẻ ATM Techcombank bị nuốt vào bên trong cây.

Bị nuốt thẻ atm Techcombank

 1. Do lỗi từ hệ thống máy ATM do không được bảo trì hoặc đang gặp phải lỗi phần mền.
 2. Khách hàng nhập sai mật khẩu thẻ ATM quá 3 lần dẫn tới kích hoạt chế độ bảo vệ của máy ATM.
 3. Sau khi giao dịch nhưng không rút thẻ ra tại khe cắm thẻ, sau 30 giây cảnh báo nếu không nhận lại thẻ thì cây sẽ tự động nuốt thẻ vào trong.
 4. Giao dịch tại máy ATM không liên kết với ngân hàng Techcombank. Cây ATM không nhận diện được thẻ và cho rằng nguy hiểm nên sẽ nuốt thẻ.
 5. Thẻ ATM Techcombank bạn đang sử dụng thuộc danh sách đen không cho phép giao dịch.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm thể nào?

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank khiến cho nhiều chủ thẻ lo lắng. Nhưng vấn đề này rất dễ giải quyết, chỉ mất một chút thời gian mà thôi. Bạn tham khảo các trường hợp lấy lại thẻ bị nuốt ở bên dưới.

Thủ tục lấy lại thẻ ATM bị nuốt Techcombank:

Yêu cầu phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau đây thì mới được cấp lại thẻ ATM bị cây nuốt.

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Phải tới phòng giao dịch chủ quản cây ATM đã nuốt thẻ.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank tại cây cùng hệ thống

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gọi ngay tới số tổng đài của ngân hàng Techcombank 1800 588 822 để thông báo việc thẻ hiện đang bị nuốt. Tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn phải làm gì sau đó.

Bị nuốt thẻ atm Techcombank

Bước 2: Hãy tới chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM Techcombank. Và thông báo cho nhân viên ngân hàng về vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu từ phía ngân hàng rồi nộp lại kèm với giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Ngân hàng sẽ xác nhận và kiểm tra, sau đó ra cây ATM cấp lại thẻ. Hoặc trong vòng 5 – 7 ngày sẽ trả lại thẻ cho khách hàng.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank ở cây khác ngân hàng

Bị nuốt thẻ ATM ở cây khác ngân hàng thì việc lấy thẻ sẽ lâu hơn một chút và sẽ mất phí để lấy lại thẻ. Nhưng chắc chắn bạn vẫn sẽ lấy lại được thẻ nhanh chóng.

 • Bước 1: Tại màn hình máy ATM hãy xem số điện thoại tổng đài của ngân hàng quản lý cây ATM đã nuốt thẻ. Sau đó bạn gọi tới tổng đài để xin nhân viên tư vấn.
 • Bước 2: Làm theo trình tự hướng dẫn của tổng đài viên rồi tới phòng giao dịch ngân hàng đó để làm thủ tục lấy lại thẻ.
 • Bước 3: Điền các thông tin và xuất trình những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ ngân hàng.
 • Bước 4: Lấy lại thẻ và nộp phí theo đúng quy định.

Cây ATM nuốt thẻ Techcombank do nhập sai mã PIN 3 lần

Trong trường hợp thẻ bị nuốt do khách hàng nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank liên tiếp. Lúc này chúng ta sẽ có 2 phương án giải quyết khác nhau đó chính là.

 1. Tới ngân hàng và xin cấp lại thẻ mới.
 2. Làm theo hướng dẫn phía trên để đề nghị lấy lại thẻ.

Nhưng khi đã nhập sai mã PIN 3 lần thẻ Techcombank tại cây ATM. Thẻ của bạn sẽ bị khóa hoặc có thể sẽ bị nuốt tại cây ATM của ngân hàng giao dịch. Vậy nên để có thể lấy lại được thẻ bị nuốt các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây.

 • Tới phòng giao dịch Techcombank và yêu cầu mở khóa thẻ.
 • Xin cấp lại mã PIN mới, nếu bạn có cài đặt F@st Mobile thì có thể nhấn vào phần “Thẻ > Cấp mã PIN mới” để nhận mật khẩu gửi về số điện thoại.
 • Mang ra ra cây ATM Techcombank đưa thẻ vào khe cắm chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.
 • Chọn vào tính năng “Đổi mã PIN” sau đó nhập mật khẩu mới muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.

Bị nuốt thẻ Techcombank có mất tiền trong thẻ không?

Bị nuốt thẻ sẽ không mất tiền trong tài khoản, số tiền của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Khi cây nuốt thẻ vào bên trong thì có nghĩa là thẻ đã được bảo vệ không một ai có thể sử dụng được. Chỉ khi nào chủ thẻ yêu cầu cấp lại thẻ sau đó giao dịch bình thường thì số tiền mới được trừ theo hạn mức giao dịch.

Kinh nghiệm tránh bị cây ATM nuốt thẻ

Để tránh không rơi vào tình trạng dở khóc dở cười này. Bạn nên biết những điều nên tránh khi sử dụng thẻ ATM Techcombank.

 • Hãy luôn chú ý nhận lại thẻ trước 30 giây sau khi giao dịch. Các cây ATM sẽ trả tiền trước và trả thẻ sau. Bạn cần phải ghi nhớ việc này để không bao giờ bị quên thẻ ở trong khe cắm quá lâu.
 • Khi giao dịch tại máy ATM nào đó nên tìm hiểu thẻ ATM Techcombank rút được tiền ở cây ATM nào. Nếu hai ngân hàng không liên kết với nhau thì không nên giao dịch vì sẽ gặp phải lỗi.

Ghi nhớ khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank

Các lưu ý sau đây bạn nên ghi nhớ để khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank sẽ dễ giải quyết.

 1. Ngay sau khi thẻ bị nuốt, bạn cần liên hệ ngay tới số tổng đài ngân hàng quản lý cây để xin sự trợ giúp.
 2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân bản gốc để khi khai báo thông tin sẽ cần tới.
 3. Ngân hàng sẽ không cung cấp lại thẻ ngay lập tức mà phải từ 5 – 7 ngày mới nhận lại được. Vì ngân hàng còn xem xét có thực sự bạn đã giao dịch tại cây ATM không.
 4. Nếu trong trường hợp cần giao dịch gấp bạn có thể sử dụng các tiện ích: Internet Banking, Mobile Banking hoặc tới trực tiếp ngân hàng.

Tóm lại

Khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank không phải là vấn đề lớn, nhưng biết cách xử lý sao cho đúng và nhanh thì lại rất ít khách hàng biết rõ. Nên nếu bị cây ATM nuốt thẻ việc đầu tiên là bạn phải gọi tới tổng đài sau đó tới ngân hàng để làm thủ tục lấy lại thẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *