Giải đáp bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank phải làm sao?

Bị mất thẻ ngân hàng vietcombank phải làm sao? Rất nhiều khách hàng đã không giữ được bình tĩnh và không biết phải làm gì khi đánh rơi mất thẻ ATM. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy hãy đọc bài viết sau đây để hiểu được rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thẻ ATM Vietcombank là công cụ giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch tại máy ATM/POS. Nhưng khi chúng ta đã đánh mất thẻ ATM Vietcombank thì phải làm sao để bảo vệ thẻ và tiền trong tài khoản của mình. Những biện pháp và cách xử lý sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank phải làm sao?

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

Khi đánh rơi thẻ ATM bạn hãy liên hệ tới ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản. Nhưng bước này chỉ thực sự cần thiết với loại thẻ tín dụng, Visa/Mastercard Vietcombank mà thôi. Còn những lại thẻ ATM khác thì chúng ta không cần phải lo.

Vì cho dù người nhặt có nhặt được cũng không có mật khẩu để truy cập vào tài khoản của bạn để rút tiền. Chỉ có thẻ tín dụng không cần mật khẩu nhưng vẫn rút tiền được nên cần phải khóa lại.

Nếu là các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay thẻ tin dụng của bạn bị mất. Các bạn cần phải thực hiện khóa thẻ ATM nhanh chóng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn những cách để có thể tiến hành khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank tạm thời. Mời các bạn hay cùng với chúng tôi tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank chi tiết

Để có thể nhanh chóng khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách nhanh chóng nhất để khóa thẻ. Mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng Vietcombank để báo khóa thẻ

Cách đầu tiến đơn giản nhất là các bạn có thể tiến hành thực hiện kháo thẻ ATM bằng cách gọi điện đến tổng đài Vietcombank. Tổng đài là nơi giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ ngân hàng. Nếu như các bạn đang gặp phải trường hợp nào đó có thể gọi điện đến số: 1900 5454 13. Để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn.

Khi gọi đến số điện thoại của tổng đài ngân hàng Vietcombank. Các bạn hãy thông báo với nhân viên ngân hàng về vấn đề thể ATM của bạn đã bị mất. Và yều  cầu nhân viên ngân hàng có thể tiến hành hành khóa thẻ ATM của minh lại. Các bạn cần phải tiến hành xác minh thông tin chủ thẻ ATM bằng mội vài bước theo hướng dẫ của nhân viên. Sau đó nhân viên ngân hành sẽ tiến hành khóa thẻ ATM cho các bạn.

Khóa thẻ ATM Vietcombank qua ứng dụng Banking

Đối với những ai đang sử dụng ứng dụng VCB-Digibank của ngân hàng Vietcombank. Mọi người có thể tiến hành khóa thẻ ngay trên ứng dụng này. Để khóa thẻ các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng VCB – Digibank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập tại giao diện màn hình chính mọi người hãy vuốt xuống phía dưới và chọn “Quản lý dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại phần quản lý các bạn tìm và chọn vào phần “Khóa thẻ“.
 • Bước 4:  Tiếp theo đó các bạn tiện hành chọn loại thẻ và xác nhận thông tin khóa thẻ là thành công.

Khóa thẻ Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Kể từ năm 2019, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành khóa thẻ ATM thông qua tin nhắn SMS. Điều này mang đến cho khách hàng rất nhiều những tiện ích khác nhau. Sau đây sẽ là hướng dẫn về cách khóa thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thông qua tin nhắn. Cụ thẻ mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:

Cú pháp Nội dung
VCB KT TOANBO Khóa toàn bộ thẻ mở tại Vietcombank
VCB KT VISA Khóa toàn bộ thẻ VISA
VCB KT MASTER Khóa toàn bộ thẻ MASTER
VCB KT AMEX Khóa toàn bộ thẻ AMEX
VCB KT JCB Khóa toàn bộ thẻ JCB
VCB KT UNIONPAY Khóa toàn bộ thẻ UNIONPAY
VCB KT NOIDIA Khóa toàn bộ thẻ nội địa

Trên đây là toàn bộ những cú pháp giúp khách hàng có thể tiến hành khóa thẻ ATM một cách nhánh chóng. Những cú pháp này sẽ được gửi đến số tổng đài 6167.

Phí khi các bạn tiến hành gửi tin nhắn thông quá cách này như sau:

 • 1.000VNĐ/ 1 tin nhắn đối với nhà mạng (nhà mạng Vietnamobile, Gmobile,…)
 • 1.500/ 1 tin nhắn đối với nhà mạng (Viettel, Vinaphone, Mobifone)
 • Phí duy trì cho dịch vụ SMS Banking của ngân hàng VCB là 11.000đ/tháng.

Đến văn phòng làm việc Vietcombank đăng ký làm lại thẻ

Khi các  bạn đã đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình bằng việc khóa thẻ. Nhưng để tiếp tục sử dụng thì cần phải làm lại thẻ ATM Vietcombank đã mất. Ngân hàng sẽ cùng cấp cho khách hàng một thẻ ATM mới nhưng vẫn là số thẻ cũ hoạt động trên tài khoản ngân hàng của bạn.

Để làm lại được thẻ thì đích thân chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng để đăng ký theo các bước như sau.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao

 • Bước 1: Tới ngân hàng và thông báo với nhân viên yêu cầu làm lại thẻ.
 • Bước 2: Bạn phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình và đơn xin phát hành lại thẻ do giao dịch viên cấp.
 • Bước 3: Khi điền xong rồi hãy nộp lại giấy kèm theo CMND/CCCD để xác nhận thân phận.
 • Bước 4: Yêu cầu được thông qua, khách hàng nộp 50.000đ phí làm lại thẻ và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Note: Sau khi nhận thẻ mới, người dùng cần phải mang thẻ ra cây ATM Vietcombank để đổi mã PIN mặc định.

Nên đọc:

Bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank có mất tiền trong thẻ không

Như phần đầu mình có nói với các bạn, chỉ những loại thẻ như thẻ visa/mastercard, thẻ tín dụng sẽ có nguy cơ bị mất tiền trong thẻ. Nguyên nhân bởi vì những loại thẻ này có thể thanh toán online mà không cần dùng tới mã PIN. Mà ở trên thẻ ATM có in dãy số thẻ cùng mã CVV/CVC. Vì vậy nếu người nhặt biết được thông tin này họ có thẻ dùng để thanh toán ở bất cứ đâu mà không cần tới mật khẩu.

Còn đối với loại thẻ ATM ghi nợ bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì loại thẻ này đã có mật khẩu ATM, nếu như không có mã PIN bao gồm 6 số thì chắc chắn sẽ không thể xâm phạm và tiền trong tài khoản.

Mất thẻ ngân hàng Vietcombank có rút được tiền không?

Nếu như đang có nhu cầu rút tiền từ trong tài khoản mà bạn lại đánh mất thẻ ATM. Vậy thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng và thực hiện rút tiền tại quầy giao dịch. Ở đây bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và số tiền muốn rút và phiếu rút tiền sau đó xuất trình chứng minh thư là được.

Hơn thế nữa việc rút tiền tại quầy với hạn mức cao phù hợp với những ai muốn rút tiền nhiều. Chỉ cần thực hiện trong 1 lần là đã có thể rút được số tiền đúng như mình mong muốn.

Kết luận

Bankcuatoi.com đã mang cách khắc phục để bạn biết khi bị mất thẻ ngân hàng Vietcombank phải làm sao. Hãy bảo quản thẻ cẩn thận tránh trường hợp đánh rơi thẻ và mất công làm lại nhé. Nếu có câu hỏi nào còn thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *