1,20 Baht thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tỷ giá mới nhất hiện nay

Nhu cầu chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại ngày càng lớn. Chính vì vậy mà tỷ giá giữa đồng Baht và VND rất được quan tâm. Bạn có thắc mắc 1, 20 baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam không? Khi biết được tỷ giá giữa hai đồng tiền chúng ta dễ dàng trao đổi ngoại tệ mà không phải chịu thiệt.

Những điều cần biết về đồng Baht Thái Lan

Đông tiền giao dịch hợp pháp tại Thái Lan là đồng Baht ( ký hiệu: THB). Tiền Thái Lan có 2 dạng: tiền xu và tiền giấy. Tiền xu dùng cho những đồng tiền có mệnh giá nhỏ ( 10 Baht trở xuống). Tiền giấy dùng cho những đồng tiền có mệnh giá lớn hơn ( 20, 50, 100, 500, 1.000 THB).

1 baht bang bao nhieu tien viet

Thái Lan là một quốc gia có luật pháp rất nghiêm khắc về việc trao đổi, mua bán tiền tệ. Các hành vi tự ý trao đổi, mua bán tiền THB và ngoại tệ khác là trái phép và sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Theo như thông tin chúng tôi tìm hiểu được, các ngân hàng quốc tế muốn mua THB phải được sự đồng ý và t hông qua của chính phủ Thái Lan. Chính nhờ sự nghiêm khắc này giúp Thái Lan quản lý tiền tệ tốt hơn và tránh được tình trạng đầu cơ tiền tệ.

1, 20 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá dưới đây được cập nhật mới nhất theo số liệu của ngân hàng Agribank.

 • 1 THB = 700 VND.
 • 20 THB – 147.000 VNĐ.

1 baht bang bao nhieu tien viet

Từ tỷ giá trên, ta có thể dễ dàng quy đổi được tiền THB sang VND và ngược lại.

Một số ví dụ:

 • 1 THB = 700 VND
 • 2 THB = 700 x 2 = 1.400 VND
 • 3 THB = 700 x 3 = 2.100 VND
 • 20 THB =  14.000 VNĐ
 • 100 THB = 700 x 100 = 70.000 VND
 • 1.000 THB = 700 x 1.000 = 700.000 VND.

Mỗi ngân hàng khác nhau có sự chênh lệch tỷ giá rất nhỏ. Nếu bạn không muốn đổi THB sang VND theo tỷ giá của ngân hàng Agribank thì có thể tham khảo thêm một số ngân hàng khác để chọn nơi đổi tiền có lợi nhất với mình.

1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt: 700 VND bảy trăm đồng và 20 Baht bằng 14.000 VNĐ.

Địa điểm đổi tiền Baht tại Việt Nam hợp pháp

Cả Việt Nam và Thái Lan đều là những nước có luật pháp đổi tiền ngoại tệ rất chặt chẽ. Nên bạn cần hạn chế đổi tiền của cá nhân hay những dịch vụ tư nhân chưa được cấp phép. Tốt nhất hãy đến ngân hàng để đổi tiền.

Ngân hàng là nơi đổi tiền hợp pháp và cập nhật tỷ giá chính xác nhất. Bạn sẽ không phải lo ngại bị thiệt trong khi quy đổi tiền Việt thành tiền Baht. Trên thực tế, giữa các ngân hàng khác nhau vẫn có sự chênh lệch tỷ giá. Nhưng sự chênh lệch này hoàn toàn không đáng kể.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank đổi 1 THB = 680 VND, Ngân hàng Agribank đổi 1 THB = 700 VND.

Trường hợp bạn không đổi tiền tại Việt Nam mà sang Thái Lan mới đổi tiền. Thì cũng có thể đến các ngân hàng tại Thái Lan. Hoặc đổi tiền tại các quầy giao dịch đổi tiền tại sân bay Thái Lan.

Những quầy đổi tiền này hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát của ngân hàng nhà nước Thái Lan và chịu trách nhiệm trước pháp luật Thái Lan. Một số quầy đổi tiền uy tín tại Thái Lan phải kể đến như: Silom, SuperRich 1965, Sukhumvit, Central World Plaza,….

Những điều cần lưu ý khi đổi tiền VND sang tiền Baht

 • Nắm được tỷ giá và địa điểm đổi tiền Việt sang tiền Baht là rất tốt. Nhưng bạn cũng cần biết rằng ngày nay công nghệ phát triển. Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều phát hành thẻ Visa, Master Card cho phép thanh toán, giao dịch quốc tế. Chỉ cần mang theo thẻ này trong người là có thể yên tâm giao dịch mọi lúc, mọi nơi, dù ở Việt Nam hay Thái Lan. Không nên giữ số tiền mặt quá lớn trong người đề phòng những rủi ro về trộm cắp, cướp giật, rơi tiền…
 • Thái Lan là quốc gia có quy định rất khác biệt về việc sử dụng tiền mặt. Theo đó người dân không được mang theo quá 5.000 USD trong người. Nếu vi phạm, dù là khách quốc tế vẫn bị xử phạt theo đúng luật pháp.
 • Tỷ giá giữa Baht và VND luôn thay đổi không ngừng. Có thể hôm nay tỷ giá khác nhưng hôm sau tỷ giá lại khác. Vì vậy bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên để nắm được thông tin chính xác nhất.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết 1,20 baht thái bằng bao nhiêu tiền Việt rồi phải không. Hi vọng rằng với những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Hãy theo dõi bài viết này tại Bankcuatoi.com để cập nhật tỷ giá chính xác và nhanh nhất nhé.

Tham khảo thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *